Trồng rau sạch tại nhà

Ngày nay với việc rau bẩn, rau phun thuốc tràn ngập thị trườn. Ảnh hưởng đến sức khỏe làm chúng ta mắc nhiều các loại bệnh. Để có bữa rau sạch ăn hàng ngày chúng ta hãy tận dụng không gian từ góc vườn nhỏ, ban công, tầng thượng. Để có những mớ rau ngon sạch đảm bảo sức khỏe bằng cách trồng rau sạch tại nhà.

CHUẨN BỊ DỤNG CỤ TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ

Hạt giống rau: Trên thị trường có nhiều cơ sở sản xuất hạt giống. Quý khách hàng nên lựa chọn cơ sở sản xuất hạt giống có tem mác, địa chỉ rõ ràng. Xử lý hạt giống trước khi gieo.

Đối với hạt rau dạng nhỏ: Như rau hạt rau cải, rau rền, rau đay. Trước khi gieo ta nên ngâm hạt giống bằng nước lạnh. Trước khi gieo thì thời gian nảy mầm sẽ nhanh hơn, còn không có thể gieo trực tiếp mà không cần qua ngâm.

Đối với hạt dạng to như:. Mồng tơi, rau muống, đậu que thì trước khi gieo hạt thì quý khách hàng nên ngâm bằng nước lạnh. Khoảng 5 tiếng đồng hồ trước khi gieo trực tiếp lên đất.
Đối với hạt mùi tía:. Thì ta nên xay cho hạt vỡ đôi, rồi tiến hành ngâm 3 tiếng đồng hồ trước khi gieo.
Đối với hạt một số hạt dạng như:. Bí siêu ngọn, bí sặt, dưa hấu nụ, dưa chuột thì quý khách hàng cứ thể gieo hạt xuống đất mà không cần ngâm hay ủ.

Các chuẩn bị cần thiết cho trồng rau sạch tại nhà!

Dụng cụ làm vườn: (Chuẩn bị khay, chậu trồng rau, ..)
Để có được rau sạch an toàn với sức khỏe của người sử dụng thì khay, chậu trồng rau rất quan trọng. Vì các chất độc có thể phải ra từ chậu hoặc thùng xốp ra đất. Và sẽ ngấm trực tiếp vào rau về lâu, về dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cho người sử dụng. Khi chọn chậu, nên chọn nhưng loại chậu có nguồn gốc rõ ràng, chất liệu được làm nên chậu là nhựa nguyên sinh. Chứ không phải là nhựa tái chế (được nhận biết qua độ dẻo của chậu).

trồng rau sạch tại nhà

Đất trồng rau: Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại đất, có rất nhiều công dụng tiện ích cho khách hàng. Như đất dinh dưỡng tri bat có thành phần hoàn toàn tự nhiên đó là xơ dừa và phân trùn quế. Khi trồng rau sẽ không phải bón phân khi trồng nên sẽ tránh được tình trạng rau bị nhiễm bẩn. Ảnh hưởng sức khỏe của người dùng. Với đất dinh dưỡng tribat thì chỉ cần tưới nước mỗi ngày là rau phát triển bình thường và 2 năm mới phải thay loại đất mới. Hoặc khách hàng có thể tự mua phân bò về ủ cũng được.

CHUYÊN CUNG CẤP CHẬU TRỒNG RAU SỈ, LẺ & LẮP ĐẶT KỆ TRỒNG RAU SẠCH

——————
Mọi chi tiết quý khách liên hệ:
– Địa chỉ: Số 330 đường Nguyễn Thị Huê, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh (Gần Bến xe An Sương)
– Hotline: 0908.555.052 (Có giao hàng và lắp đặt ngoài giờ hành chính).

Trả lời