Cải tạo đất trồng rau sạch

Trồng rau sạch trên sân thượng giờ đây đã không còn xa lạ với chị em nội trợ. Việc chăm sóc, tưới nước hay bắt sâu đã không còn chỉ là công việc hàng ngày mà còn là thú vui cho mọi người tại ngay trên sân thượng nhà mình. nhưng không phải ai cũng biết cách trộn đất, bón phân, bổ xung thêm dinh dưỡng hay cải tạo đất sau mỗi vụ thu hoạch.

Cách chọn đất nền trồng rau: Để trồng rau trên ban công, sân thượng có rất nhiều loại đất như: Đất cát pha, Đất thịt, Đất vườn, Đất lấy tại công trình hay đất phù sa. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tự trồng rau tại nhà bằng khay nhựa, thùng xốp trên hệ thống khung trồng rau sạch thông minh cách trộn đất đơn giản mà hiệu quả nhất.

Các bước thực hiện như sau:

  1. Khay nhựa, thùng xốp. ( Nên dùng khay nhựa có lớp lưới thông minh sẽ thoát nước chống úng cho rau tốt nhất)
  2. Đất nền: Đất phù sa hoặc đất giá thể đã xử lý qua mầm bệnh.
  3. Giá thể để tạo độ tơi xốp giúp bộ rẽ phát triển mạnh, có thể sử dụng đất được đóng gói sẵn tại các cửa hàng, hoặc Mùn cưa, sơ dừa hay tro trấu, vụn xỉ than tổ ong.
  4. Phân bón, chúng ta nên sử dụng phân hữu cơ để cung cấp thêm dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt nhất, có thể sử dụng phân xanh (phân tự ủ từ các thực phẩm rau củ quả thừa của gia đình), phân bò hoai mục, phân trùn quế, phân vi sinh hoặc phân gà… đều được.

Lưu ý:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ chúng ta tiến hành trộn đất: Các loại cây có đặc tính khác nhau sẽ cần tỉ lệ trộn khác nhau, nhưng thông thường các loại rau ăn lá thì ta sẽ trộn theo tỉ lệ: 5 phần đất nền + 3 phần giá thể tạo xốp + 2 phần phân bón.

– Nếu các bạn sử dụng đất nền là đất lấy ngoài ruộng hay công trình thì bạn cần sử lý qua mần bệnh: Cần phơi khô đập nhỏ và xử lý qua vôi bột trước đi đêm trộn để loại trừ mầm bệnh cho cây và cỏ dại.

– Các bạn chỉ cần trộn theo tỉ lệ trên là đã đảm bảo độ tơi xốp và dinh dưỡng cho rau, không cần bón thêm phân trong quá trình chăm sóc. để rau trồng phát triển tốt nhất khi trồng trên khay, chậu thì độ dày chuẩn là từ 10 đến 13 cm.

– Sau khi trộn xong ta san phẳng bè mặt đất, nhấn nhẹ, chú ý nhấn ở các góc của chậu.

CHUYÊN CUNG CẤP CHẬU TRỒNG RAU SỈ, LẺ & LẮP ĐẶT KỆ TRỒNG RAU SẠCH

——————
Mọi chi tiết quý khách liên hệ:
– Địa chỉ: Số 330 đường Nguyễn Thị Huê, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh (Gần Bến xe An Sương)
– Hotline: 0908.555.052 (Có giao hàng và lắp đặt ngoài giờ hành chính).

  1. Wedsite: https://trongrausach.com.vn
  2. Fanpage: https://www.facebook.com/trongrausach.com.vn

Trả lời